Beauty As Designed

Thread Lifting

ร้อยไหมยกกระชับ ปรับรูปหน้าให้เรียวสวย พร้อมกระตุ้นคอลลาเจน

Thread Lifting คืออะไร ?

คือการยกกระชับ และฟื้นฟูผิวหนัง ด้วยการร้อยไหมละลายชนิดพิเศษที่ใช้ในวงการศัลยกรรมหลอดเลือด ถูกค้นพบคุณสมบัติพิเศษด้านเสริมสร้างเนื้อเยื่อชั้นผิวหนังให้เติบโต สร้าง Collagen ขึ้นได้ เช่นเดียวกับเทคโนโลยี Laser ยกกระชับผิว โดยหลังจากรับการร้อยไหมแล้วร่างกายจะค่อยๆ กำจัดออกไปจากร่างกายภายใน 6 เดือน และจะกระตุ้นเซลล์ที่สร้างเส้นใยคอลลาเจนให้สร้างคอลลาเจนมาพันรอบแนวเส้นไหมทำให้ผิวมีการดึงรั้ง ผิวจึงเต่งตึงกระชับ ใบหน้าเรียวเล็กลง และยังช่วยกระตุ้นเมตาบอลิซึ่ม จึงช่วยทำให้เลือดไหลเวียนไปยังบริเวณดังกล่าวได้ดีขึ้น การใช้ไหมละลาย จึงเป็นการฟื้นฟูสภาพผิวพร้อมกับยกกระชับให้รูปหน้าเรียวไปในตัว

หลักการของ Thread Lifting

การร้อยไหมเข้าไปใต้ผิวหนัง เสมือนกระตุ้นให้เกิดการบาดเจ็บเพียงเล็กๆ น้อยๆ แต่นัยหนึ่งก็เป็นการกระตุ้นกระบวนการซ่อมแซมเนื้อเยื่อและการสร้างคอลลาเจน โดยจำนวนเส้นไหมที่เหมาะสมและเทคนิคการร้อยไหมของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ จะทำให้เกิดแรงตึงและการยกกระชับ ส่งผลให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น เกิดการสร้างคอลลาเจนรอบๆ เส้นไหม เซลล์ผิวจึงถูกฟื้นฟูไปในตัว จากเดิมที่เคยดูหย่อนคล้อย จะเกิดการยกกระชับมากขึ้น วิธีนี้จะเห็นผลครั้งแรกหลังทำ และจะเห็นผลได้ชัดเจนขึ้นในอีก 1-2 เดือนถัดมา ขณะที่ผลสูงสุดจะปรากฏในเดือนที่ 3 และที่สำคัญต้องทำการร้อยไหมโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและใช้ไหมที่ปลอดภัยผ่าน อย.แล้วเท่านั้น

ขั้นตอนการร้อยไหม

 1. ทายาชาบริเวณใบหน้า 30-45 นาที โดยแพทย์อาจเพิ่มการฉีดยาชาเฉพาะจุด 
 2. ทำความสะอาดให้ทั่วใบหน้าด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ 
 3. แพทย์ร้อยไหมละลายเข้าไปยึดตามเนื้อเยื่อผิว โดยจะใช้วิธีร้อยเรียงเส้นไหม ในเวลาเพียง 30- 60 นาทีหลังจากร้อยไหมแล้ว อาจมีการเพิ่มแรงดัน บริเวณใบหน้าด้วยการกดเบาๆ ทั่วๆ ใบหน้า ร่วมกับการประคบเย็น เพื่อลดการไหลออกของเลือด ทำให้การ เกิดการเขียวช้ำลดลง เป็นเวลา 10-15 นาที เป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอนการร้อยไหม 
 4. อาจได้รับยาปฏิชีวนะ เพื่อป้องกันการติดเชื้อ กลับไปรับประทานต่อที่บ้านประมาณ 1 สัปดาห์

ผลลัพธ์ที่ได้

 • ยกกระชับแก้ม และคางที่หย่อนคล้อย 
 • ยกกระชับให้หน้าเรียวเล็ก ได้รูปทรงที่สวยงาม 
 • แก้ไขปัญหาหางตาตก คิ้วตก มุมปากตก 
 • กระชับผิวส่วนอื่น เช่น ท้อง แขน อก สะโพก

ผลการรักษาจะอยู่ได้นานเท่าไหร่ ?

ด้วยอายุที่เพิ่มขึ้นตามธรรมชาติ คงไม่มีผลการรักษาใดที่สามารถคงผลลัพธ์อยู่ได้อย่างถาวร การทำทรีทเม้นต์ยกกระชับ และปรับรูปหน้าด้วยไหมละลายนี้ จะไม่เพียงแต่กระชับผิวของท่านเท่านั้น หากแต่ยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนขึ้นใหม่ตามแนวที่แพทย์ได้ร้อยไหมไว้ ซึ่งคอลลาเจนที่สร้างขึ้นใหม่นี้จะอยู่ได้นานประมาณ 2-3 ปี ส่วนความยาวนานของการยกตัวของผิวนั้นจะขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายด้าน ทั้งสภาพผิวของท่าน อายุ การสูบบุหรี่ พฤติกรรมการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ การถูกแสงแดด และการดูแลผิวพรรณของท่าน

ข้อแนะนำก่อนและหลังร้อยไหม

 • ก่อนทำการร้อยไหมควรงดยาบำรุงและอาหารเสริมประเภทกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด 
 • ห้ามสัมผัสน้ำในบริเวณผิวที่ทำการร้อยไหมเป็นเวลา 6 ชั่วโมง เพื่อป้องกันการติดเชื้อแบคทีเรียจากน้ำ 
 • หลังจากนั้นสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติโดยไม่ต้องพักฟื้น 
 • หลังทำการร้อยไหม ควรงดการทำทรีทเม้นต์ หรือเลเซอร์ในบริเวณที่ร้อยเป็นเวลาอย่างน้อย2 สัปดาห์ หลังทำการร้อยไหม 
 • เลี่ยงการใช้สารที่มีส่วนผสมของ BHA, AHA และ Retinoid 2 สัปดาห์ เลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์ 2 วัน 
 • หลังการร้อยไหมยกกระชับ หลังทำการร้อยไหม เลี่ยงการออกกำลังกายจัดๆ การอยู่ในที่ร้อน เช่น ซาวหน้า อบไอน้ำ และเลี่ยงแดดจ้า เป็นเวลา 1-2 สัปดาห์ 
 • หลังทำการร้อยไหม งดทานยาหรือวิตามินที่ทำให้เลือดออกเช่น แอสไพริน Vitamin E, ใบแป๊ะก๊วย