Beauty As Designed

Fractora

เพิ่มคุณภาพผิวให้อ่อนเยาว์ ขาวใส ยกกระชับ เต่งตึง ภายใน 7 วัน

ผู้ที่มีปัญหารอยแผลเป็น หลุมสิว และผิวหย่อนคล้อยไม่เรียบตึงนั้น ช่างเป็นเรื่องทรมานใจอย่างมาก เพราะนอกจากผิวจะไม่เรียบเนียนแล้ว ยังดูหย่อนคล้อย แก่เกินวัยอีกด้วย หลายท่านต้องเข้าทำการรักษาหลายขั้นตอน เป็นเวลานาน และสิ้นเปลืองเงินจำนวนมาก

จากนี้จะเป็นข่าวดีสำหรับผู้ที่ต้องการรักษาปัญหารอยแผลเป็น หลุมสิว ผิวหย่อนคล้อยในคราวเดียวกัน ซึ่งเห็นผลรวดเร็วทันใจ ไม่สิ้นเปลืองค่าใช้จ่าย และไม่ต้องทำการรักษายาวนานอย่างน่าเบื่ออีกต่อไป

Fractora คืออะไร?

Fractora คือนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของการผสมผสาน 2 เทคโนโลยีของการใช้แสงและคลื่นความถี่วิทยุมาใช้ในการรักษา ความผิดปรกติของเม็ดสี ความผิดปกติของเส้นเลือด ริ้วรอย รอยแผลเป็นและผิวที่หย่อนคล้อย ซึ่งมีความโดดเด่นมากในเรื่องของการยกกระชับ และการสร้างผิวใหม่ที่เรียบเนียนขึ้น ขาวใสขึ้น ซึ่งเห็นผลชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรก

หลักการทำงานคือ?

Fractora ได้ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อผสมผสานการทำงานระหว่าง Fractional Laser และ Radiofrequency เข้าด้วยกัน โดยส่งผ่านคลื่นแสงและพลังงานความร้อนจากหัวเข็ม (Fractora Pins) แล้วปล่อยพลังงานความร้อนลงไปที่ปลายเข็ม ส่งผ่านไปยังผิวชั้นหนังแท้ที่ระดับความลึกประมาณ 1 มิลลิเมตร ทั้งนี้ในเข็มแต่ละขั้วจะมี Feedback Control เพื่อควบคุมให้ได้อุณหภูมิตามที่ตั้งไว้เพื่อให้ได้ค่าที่เท่ากันทุกเล่ม ซึ่งโดยทั่วไปจะใช้อุณหภูมิที่ประมาณ 60-70 องศาเซลเซียส ซึ่งผิวชั้นบนจะเกิดการบาดเจ็บเล็กน้อยจากการสัมผัสของหัวเข็ม หลังจากนั้นร่างกายจะทำการสมานแผล ซ่อมแซมผิว ตามธรรมชาติ เพื่อสร้างผิวขึ้นมาใหม่ ทำให้ผิวขาวใสขึ้น รอยหมองคล้ำและจุดด่างดำจางลง ริ้วรอยลึกก็ตื้นขึ้น ทั้งยังช่วยกระชับรูขุมขนให้เรียบเนียน ยิ่งไปกว่านั้น ความร้อนที่สะสมในบริเวณผิวชั้นหนังแท้ จะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ ทั้งยังช่วยจัดเรียงคอลลาเจนให้เกิดสมดุลที่ดี จึงทำให้เซลล์ผิวที่เคยหย่อนยานหดตัวกระชับขึ้นทันที ผิวบริเวณที่รักษาจึงถูกยกกระชับให้เต่งตึงขึ้น ไม่หย่อนคล้อยอีกต่อไป

ขั้นตอนการรักษาอย่างไร ?

ก่อนเริ่มรักษาจะต้องทำความสะอาดผิวบริเวณที่จะรักษาให้เรียบร้อยจากนั้นจึงใช้ยาชาชนิดครีมทาทั่วบริเวณดังกล่าวทิ้งไว้ประมาณ 45 นาที – 1 ชม จนยาชาออกฤทธิ์ จึงทำการเช็ดยาชาออก จากนั้นแพทย์จะใช้Fractora Tip สัมผัสเบาๆ บริเวณผิวและเคลื่อนไปมาให้ทั่วบริเวณจนครบตามขนาดพลังงานที่คำนวณไว้เรียบร้อยแล้ว โดยทั่วไปจะใช้เวลาในการรักษาไม่เกิน 40 นาที

หลังการรักษาเป็นอย่างไร?

หลังการรักษาผิวจะมีสีแดงอมชมพูเล็กน้อย แต่จะค่อยๆจางภายใน 3-4 ชั่วโมง ซึ่งเป็นเรื่องปกติ อาจรู้สึกร้อนผ่าว ๆ และตึงบริเวณที่รักษา จึงควรประคบเย็นเพื่อให้ลดความร้อน ให้ผิวรู้สึกเย็นสบายขึ้น อาจเกิดขรุยละเอียดเล็กๆปรากฏหลังการรักษา 1-3 วัน และอาจคงอยู่ประมาณ 7-10 วัน ซึ่งห้ามขัด ถู หรือสครับ บริเวณที่ทำการรักษาเด็ดขาด ควรให้สะเก็ดหลุดลอกเอง เพื่มเผยคุณภาพผิวใหม่ที่ดีกว่าเดิม

Fractora ช่วยรักษาอะไรบ้าง?

 • แก้ปัญหาความหย่อนคล้อยได้อย่างดีเยี่ยม 
 • รักษาริ้วรอยลึกให้ตื้นขึ้นได้ โดยเฉพาะริ้วรอยรอบดวงตา 
 • รักษาความผิดปกติของเม็ดสี ผิวหน้าเนียนใส นุ่มขึ้นกว่าเดิม 
 • รอยแผลเป็น หลุมสิว แผลเป็นจากอีสุกอีใส ตื้นขึ้นอย่างเห็นได้ชัด 
 • ความหยาบกร้าน จุดด่างดำ รอยหมองคล้ำจางลง

ระยะเวลาการรักษา

ควรเข้ารับการรักษาอย่างน้อย 2-3 ครั้ง ห่างกันทุก 4-6 สัปดาห์ ซึ่งจำนวนครั้งของการรักษาขึ้นอยู่กับสภาพผิวและปัญหาของแต่ละบุคคล หลังการรักษาครั้งแรกพบว่าได้ผลดีขึ้น และจะเห็นผลชัดเจนภายหลังรักษา 3 เดือน ซึ่งผลการรักษาจะคงอยู่ตราบเท่าที่ท่านเอาใจใส่ดูแลผิวพรรณอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ

ข้อแนะนำหลังการรับการรักษา

 • สามารถประคบเย็นบริเวณผิวที่ทำการรักษาเพื่อลดความร้อน ให้ผิวรู้สึกสบายขึ้น 
 • สามารถล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าได้ภายหลังจากทำการรักษไปแล้ว 6 ชั่วโมง 
 • หลีกเลี่ยงแสงแดดจัดหรือสถานที่ร้อนจัดในสัปดาห์แรกหลังจากการรักษา 
 • หากมีสะเก็ดเกิดขึ้น ไม่ควรแกะหรือเกา ควรปล่อยให้หลุดลอกเองตามธรรมชาติ 
 • หากต้องการล้างบริเวณที่ทำการรักษา ควรล้างอย่างเบามือ 
 • เลือกใช้โฟมล้างหน้าแบบ mild cleanser หลีกเลี่ยงการใช้โฟมล้างหน้ากลุ่ม Scrub 
 • ควรทาครีมให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว และครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไปเคลือบผิวตลอดเวลา 
 • หลังเข้ารับการรรักษา 24 ชั่วโมง สามารถแต่งหน้าได้

ผู้ที่เหมาะกับการรักษาด้วย Fractora

 • ผู้ที่เริ่มมีความหย่อนคล้อย และกลัวการผ่าตัดนับว่าเป็นทางเลือกที่ดี 
 • ผู้ที่ต้องการเห็นผลชัดเจนในระยะเวลาที่รวดเร็ว เช่น ผู้ที่กำลังจะเข้าพิธีวิวาห์ เป็นต้น 
 • ผู้ที่มีปัญหา รอยหมองคล้ำ ฝ้า กระ จุดด่างดำ โดยผ่านการทำเลเซอร์มาจากที่อื่นแล้ว ไม่ได้ผล 
 • ผู้ที่มีปัญหาเรื่องแผลหลุมสิว รูขุมขนกว้าง ผิวหน้าไม่เรียบเนียน

หมายเหตุ Fractora Tip ได้ถูกออกแบบมาให้ใช้ได้เพียงครั้งเดียว ดังนั้นผู้เข้ารับการรักษาจึงมั่นใจได้ถึงความสะอาด
ปลอดเชื้อ และปลอดภัยในทุกครั้งที่เข้ารับการรักษา