Beauty As Designed

ศัลยกรรมเพิ่มขนาดทรวงอก

สรีระผู้หญิงเรา นอกจากจะมีทรวดทรงองเอวแล้ว ยังต้องมีหน้าอกหน้าใจให้อวบอิ่ม ดูเซ็กส์ซี่ชวนมอง รูปร่างที่ดีอาจจะไม่ใช้เรื่องยาก เพราะแค่ออกกำลังกายกระชับสัดส่วน และทานอาหารที่ถูกสุขลักษณะ ก็สามารถมีรูปร่างที่เพรียวกระชับได้ไม่ยาก แต่หากผู้หญิงเราปรารถนาทรวงอกที่อวบอิ่ม ซึ่งไม่ได้ติดตัวมาแต่กำเนิด เพราะธรรมชาติก็ไม่ได้ให้ความงามแก่สตรีครบทุกส่วน ความฝันที่จะมีหน้าอกที่ใหญ่อวบอิ่ม เซ็กส์ซี่ สามารถเนรมิตให้เป็นจริงได้ด้วยการศัลยกรรมเสริมหน้าอก

 

ศัลยกรรมเสริมขนาดทรวงอกทำวิธีใดได้บ้าง

 1. บริเวณราวนม บริเวณนี้จะทำให้เห็นแผลชัดเจนอาจจะเกิดแผลเป็นบริเวณราวนมเห็นได้ชัดเจน 
 2. บริเวณรอบหัวนม แผลบริเวณนี้มีโอกาสขยายใหญ่ได้ อาจจะเกิดอาการชารอบๆหัวนมได้ 
 3. ทางด้านรักแร้ แผลบริเวณรักแร้เป็นที่นิยมมากเพราะว่า มักจะไม่เห็นแผล บางรายแผลเป็นแทบมองไม่เห็นจะดูเป็นธรรมชาติมากๆ ทำให้มีทราบเลยว่ามีการเสริมหน้าอกมา จึงเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในส่วนนี้

การเตรียมตัวก่อนการศัลยกรรมเสริมหน้าอก

 1. งดการสูบบุหรี่ทั้งก่อนและหลังเข้ารับการผ่าตัด 2 สัปดาห์ 
 2. งดแอลกอฮอล์อย่างน้อย 5 วัน เพื่อลดอาการติดเชื้อและลดอาการบวม 
 3. งดยาแก้ปวดทุกชนิดทั้งในกลุ่มแอสไพรินและไอบลูโพเฟ่น หรือยาที่ส่งผลต่อการแข็งตัวของเลือด อย่างน้อย 2 อาทิตย์ 
 4. แจ้งประวัติการแพ้ยาแก่แพทย์ 
 5. งดอาหารและงดน้ำเป็นเวลา 6 ชั่วโมง อาบน้ำชำระร่างกายให้สะอาดเรียบร้อย

ขั้นตอนการศัลยกรรมเสริมหน้าอก

เนื่องจากการศัลยกรรมผ่าตัดเสริมหน้าอก เป็นการผ่าตัดใหญ่ ซึ่งจะต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเท่านั้น คนไข้อาจจะต้องอยู่ในโรงพยาบาล 1-2 วัน โดยแพทย์แพทย์จะวัดขนาดหน้าอกตอนยังไม่เสริมก่อนและทำการคิดคำนวณกำหนดจุด ซึ่งอันนี้แล้วแต่เทคนิคของศัลยแพทย์แต่ละท่าน ตำแหน่งที่ศัลยแพทย์จะใส่ซิลิโคนนั้น เส้นแนวผ่าตัดมีอยู่ 3 ที่ด้วยกันคือรอบปานนมบริเวณที่เป็นสีชมพูเข้ม บริเวณรักแร้ หรือใต้ราวนม เมื่อทำแนวเส้นผ่าตัดแล้วศัลยแพทย์จะเปิดช่องภายในหน้าอกเพื่อวางถุงซิลิโคน ช่องนี้จะอยู่เหนือ หรือใต้ชั้นกล้ามเนื้อ ขึ้นอยู่กับ การพิจารณาร่วมกัน ระหว่างศัลยแพทย์กับคนไข้ ขณะปรึกษาก่อนผ่าตัด ส่วนความยาวของแนวเส้นผ่าตัด ที่จะถูกทำขึ้นมา ขึ้นอยู่กับขนาด ของถุงซิลิโคนที่จะถูกใส่เข้าไป จากนั้นแพทย์จะให้คนไข้ดมยาสลบ และจึงเริ่มทำความสะอาดบริเวณที่จะผ่าตัด จากนั้นแพทย์จะผ่าเปิดแผลเพื่อใส่ซิลิโคนเข้าไปในตำแหน่งที่ได้มีการตกลงกับคนไข้ไว้ก่อนหน้า แล้วจึงทำการเย็บปิดแผลทีละชั้นอย่างปราณีตสวยงามเป็นอันว่าเสร็จเรียบร้อย

ระยะเวลาในการผ่าตัด

1-2 ชั่วโมง

อาการที่เกิดขึ้นได้หลังจากการผ่าตัด

เนื่องจากในขณะการผ่าตัดเสริมหน้าอก จะต้องทำการดมยาสลบและต้องใส่ท่ออากาศเพื่อช่วยหายใจ ดังนั้นเมื่อหลังจากผ่าตัดแล้ว คนไข้อาจมีอาการเจ็บคอ อาจรวมไปถึงเกิดอาการคลื่นไส้ อาเจียนได้ โดยทั่วไปแล้ว อาการคลื่นไส้และอาเจียนจะดีขึ้นเมื่อได้รับประทานยาแก้คลื่นไส้อาเจียนส่วนเรื่องอาการเจ็บคอ ก็จะหายไปเองภายในเวลาประมาณ 1-2 วัน

ข้อปฏิบัติหลังการศัลยกรรมเสริมหน้าอก

 1. หลังการผ่าตัดเสริมหน้าอก คนไข้จะได้นอนพักฟื้นที่โรงพยาบาลอย่างน้อย 1 คืน เพื่อจะได้ดูอาการหลังทำการผ่าตัดด้วย ซึ่งคนไข้จะได้รับการให้ยาแก้ปวด ยาแก้อักเสบ ยานอนหลับ โดยตามคำแนะนำของคุณหมออีกที ซึ่งหลังผ่าตัดเสริมหน้าอกแล้ว คนไข้มักจะมีอาการปวดระบมบริเวณหน้าอกและรักแร้ของคนไข้ทั้ง 2 ข้าง ประมาณ 2-3 วันแรก โดยเฉพาะเวลาที่คนไข้ยกแขน แต่อาการปวดเหล่านี้ก็จะค่อย ๆหายเป็นปกติเอง 
 2. ในวันแรกหลังผ่าตัด คุณหมอจะเอาสายระบายน้ำเหลืองออก และแกะผ้าพันหน้าอกออกให้และก็ทำการพันผ้าเข้าไปใหม่ในลักษณะเหมือนเดิม ในบางรายถ้าผ้าพันหน้าอกเกิดหลุดหรือร่นลงมาคุณหมอก็จะให้เปลี่ยนใส่ชุดชั้นในของคนไข้ เป็นการใส่แบบสปอร์ตบราหรือชุดชั้นในแบบไม่มีโครงแทนและควรจำเป็นที่จะต้องใส่ทั้งกลางวันและกลางคืน 
 3. ในช่วงสัปดาห์ในช่วงอาทิตย์แรกหลังผ่าตัด ควรนอนหงายไม่ควรนอนตะแคงข้าง เพื่อให้ถุงเต้านมอยู่กับที่ในระหว่างการหายของแผลในหน้าอก และไม่ควรนั่งตัวงอ 
 4. ควรนอนในท่าศรีษะสูงประมาณ 2 อาทิตย์ จะช่วยลดอาการบวมลงได้ 
 5. ไม่ควรยกของหนักเกิน 2 กิโลกรัม ในช่วง 2 อาทิตย์แรกหลังการผ่าตัด 
 6. แผลเป็น ในระยะแรกจะเห็นชัดในช่วง 2-3 เดือนแรก โดยแผลเป็นจะมีสีเข้มขึ้นและหนา และจะค่อย ๆ จางลงและนิ่มลงจนเป็นปกติในเวลา 1 ปี ดังนั้น ระยะแรกหลังผ่าตัด ควรหลีกเลี่ยงการอาบแดด ควรทาครีมกันแดดบริเวณแผลเป็นด้วย 
 7. แพทย์จะสอนวิธีการนวดหน้าอกให้คนไข้ โดยจะแนะนำให้คนไข้เริ่มหัดนวดหน้าอกในวันที่ 4 หรือ 5หลังการผ่าตัดเสริมหน้าอก โดยให้นวดระยะเวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมง วันละ 2-3 ครั้งและหลังจากนั้นประมาณ 3 สัปดาห์ ให้นวดวันละ 1-2 ครั้งก็พอ และต้องทำต่อเนื่องกันอย่างน้อย 6 เดือนถึง 1 ปีเพื่อที่จะให้หน้าอกที่เสริมไปแล้ว ดูสวยงามและไม่เกิดปัญหาการแข็งตัวด้วย 
 8. คนไข้สามารถใส่ยกทรงได้ตามปกติ ถ้าจะให้นวดหน้าอกให้ได้ดีก็ไม่ควรใส่แบบมีโครงในช่วง 1 เดือนแรก ๆ แต่ถ้าการนวดหน้าอกยังไม่ดีพอ ก็ไม่ควรใส่ยกทรงที่รัดแน่นจนเกินไป 
 9. หน้าอกของคนไข้จะยุบลงบ้าง และก็จะดูสวยงามประมาณ 1 เดือนหลังจากเสริมหน้าอกไปและจะเข้าที่เข้าทางประมาณ 3-6 เดือนหลังทำ ซึ่งภายใน 3 เดือนแรกอาจมีอาการปวดเล็กน้อยในบางตำแหน่งหรืออาจกิดมีเสียงเหมือนเสียงลมหรือน้ำ ในขณะเวลาที่คนไข้นวดหน้าอกและอาจจะเกิดรู้สึกชาบริเวณหน้าอกหรือหัวนม โดยอาการเหล่านี้จะเป็นเพียงชั่วคราวและก็จะหายไปเอง